Các Bảo Dưỡng Sàn Nhà Đá Hoa Cương, Đá Marble Hiệu Quả.

Sàn nhà đá hoa cương, sàn nhà đá marble sở hữu vẻ đẹp sang trọng, tinh tế, góp phần không nhỏ khiến ngôi nhà trở nên mỹ lệ, đẳng cấp và có giá trị hơn. Để giữ cho bề mặt sàn đá không bị bụi bẩn, vết trầy, vết xước… làm suy giảm diện mạo bóng bẩy đẹp mắt vốn có, người dùng cần phải áp dụng một thao tác bảo trì bảo dưỡng như sau:

  1. Trải thảm sàn nhà đá hoa cương, sàn nhà đá marble:

– Thảm trải sàn nhà ngăn chặn cách ly khiến cho bụi bẩn, cát sỏi nhỏ, mảnh vụn, mảnh vỡ… không có điều kiện tiếp xúc trực tiếp với bề mặt sàn nhà, tránh cọ xát gây trầy xước tổn hại mặt sàn.

– Vị trí đặt thảm trải sàn là lót ở dưới đồ dùng nội thất, đặt ở bên trong và bên ngoài cửa ra vào.

– Để thảm trải sàn nhà đá hoa cương phát huy tốt công năng bảo hộ sàn đá, bạn cần giặt giũ, vệ sinh sạch sẽ thảm thường xuyên.

  1. Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp để lau ẩm sàn đá.

– Lau ẩm là công đoạn vệ sinh chùi rửa cần dùng đến nước để làm sạch sàn nhà. Tần suất lau ẩm nhiều hay ít phụ thuộc vào lưu lượng người di chuyển qua lại mỗi ngày.

– Chất tẩy rửa lau ẩm sàn đá hoa cương nên chọn loại trung tính có độ pH không cao hơn 7.

– Sử dụng riêng cây lau nhà cho sàn đá marble, chọn miếng đệm màu sáng để dễ nhận biết kịp thời thay mới, tránh sử dụng cây lau nhà bẩn rồi nhúng nước lau sàn khiến sàn đá thấm hút nước bẩn, lâu ngày tích tụ lại sẽ gây xỉn màu mất đi vẻ đẹp sáng rọi ban đầu.

– Khi lau ẩm nhớ thay nước thường xuyên để nhúng cây lau nhà nhằm đạt được hiệu quả lau chùi tốt nhất.

  1. 3. Lau bụi sàn nhà đá hoa cương thường xuyên.

– Lau bụi là công đoạn quét dọn, hút sạch bụi bẩn không sử dụng đến nước và hóa chất tẩy rửa, tần suất lặp lại thao tác vệ sinh này cũng phụ thuộc vào lưu lượng người qua lại.

– Thảm trải sàn chỉ hạn chế phần nào chứ không thể hoàn toàn ngăn chặn được đá vụn, cát sỏi, bụi bẩn rơi ra từ đế giày của số đông người qua lại. Lau bụi sàn đá thường xuyên để giữ gìn mỹ quan và giảm thiểu cọ xát giữa mảnh vụn với sàn đá hoa cương.

  1. 4. Tiến hành phủ bóng, chống thấm, đánh bóng sàn đá hoa cương, sàn đá marble định kỳ.

– Sàn đá hoa cương, sàn đá marble luôn được xử lý bề mặt hết sức tỉ mỉ cẩn thận trước khi thi công. Quy trình này giúp gia tăng tuổi thọ của đá, nó cũng tạo điều kiện thuận lợi để phục hồi diện mạo cho sàn đá đơn giản dễ dàng hơn trong tương lai.

– Thời gian để tiến hành phủ bóng và chống thấm định kỳ thường là 6 tháng/lần. Ngoài ra sau một thời gian sử dụng nên tiến hành xử lý đánh bóng sàn nhà đá hoa cương, kinh nghiệm cho thấy nên đánh bóng sàn đá định kỳ 5 năm/lần để đảm bảo sàn nhà luôn sáng đẹp.

Đá hoa cương, đá marble không chỉ ứng dụng làm sàn nhà rất đẹp, hai dòng đá tự nhiên này còn được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực trang trí nội thất và trang trí ngoại thất. Bạn đang có nhu cầu trang hoàng cho ngôi nhà của mình, hoan nghênh bạn liên hệ với Hải Dương Stones tại số Hotline  0903 001 304 hoặc gửi thư về địa chỉ email: thanhlanvothi77@gmail.com để được tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *