Cách Xử Lý Bề Mặt Đá Hoa Cương Bị Vỡ Hiệu Quả.

Các sản phẩm đá hoa cương rất bền chắc nhưng trong quá trình chế tác, vận chuyển, thi công, sử dụng, bảo dưỡng… có khả năng sẽ xuất hiện các tình huống ngoại lực va chạm mạnh mẽ khiến chúng bị nứt vỡ, bể nát, hư hại.

Bề mặt đá hoa cương bị vỡ vẫn có thể khôi phục lại hiện trạng ban đầu để tiếp tục sử dụng với quy trình xử lý như sau:

Bước 1: Làm sạch các mảnh vỡ và sắp xếp đúng vị trí.

– Dùng khăn lau, chổi, bàn chải, máy hút bụi… để dọn dẹp sạch sẽ các mảnh đá vụn lớn hay nhỏ và bụi bẩn ở vị trí đá hoa cương bị nứt vỡ, bể nát. Hãy chắc chắn rằng các cạnh của mảnh vỡ đều được vệ sinh sạch sẽ.

– Dùng miếng bọt biển hoặc khăn sạch tẩm ướt bằng xăng thơm hoặc acetone để lau chùi làm sạch kỹ lưỡng bề mặt và các cạnh của mảnh vỡ đá hoa cương. Không sử dụng khăn lông có sợi bông hoặc sợi tơ để tránh các sợi vải này dính vào bề mặt hay cạnh bên của mảnh đá. Lưu ý thêm là cũng không để xăng thơm hay acetone bị đổ trực tiếp lên bề mặt đá nhằm tránh bị ăn mòn.

– Sắp xếp các mảnh đá hoa cương bị vỡ theo đúng vị trí ban đầu, tốt nhất là không được để thiếu mất một mảnh vỡ nào.

Bước 2: Cố định các mảnh vỡ bằng keo dán Epoxy.

– Dùng que nhựa trộn đều keo dán Epoxy hay còn gọi là keo dán AB theo tỷ lệ 1:1 để tạo thành hỗn hợp keo dán siêu dính. Keo AB là loại keo dán gồm có hai tuýp A và B đi kèm với nhau, cần trộn lẫn tuýp A với tuýp B thì mới phát huy được tác dụng kết dính bền bỉ.

– Trét hỗn hợp keo dính AB vừa pha trộn xong vào vị trí các cạnh mảnh đá hoa cương bị vỡ. Trét cẩn thận để tránh làm rơi rớt keo dán lên bề mặt nơi đá hoa cương hoàn hảo, không bị hư hỏng. Tốt nhất là sử dụng băng keo và tấm nhựa lót kỹ xung quanh vị trí đá vỡ trước khi trét keo dán.

– Ấn nhẹ tay lên các mảnh vỡ và dùng khăn sạch lau khô ngay nếu có hỗn hợp keo dán bị dư tràn ra bên ngoài.

Bước 3: Đánh bóng bề mặt đá hoa cương sau khi keo dán đã khô.

– Chờ keo dán khô thì lột bỏ hết băng dính và tấm lót xung quanh vị trí đá vỡ. Dùng giấy nhám hoặc máy chà nhám đánh bóng vị trí đá hoa cương bị vỡ đã được xử lý trét keo dán cố định.

– Sau khi đánh bóng thì bề mặt đá hoa cương sẽ khôi phục lại hiện trạng nhẵn mịn sáng đẹp như mới, người dùng có thể yên tâm tiếp tục sử dụng sản phẩm như trước.

Phương án xử lý vết nứt vỡ, bể nát trên bề mặt đá hoa cương có thể tự tiến hành hiệu quả nhất với các vết nứt vỡ kích cỡ nhỏ, trường hợp sản phẩm bị hư hỏng nặng nề thì bạn nên liên hệ với các chuyên gia.

Hải Dương Stones chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến đá hoa cương, đá cẩm thạch, đá công trình, đá xây dựng, đá tự nhiên, đá sân vườn… Hoan nghênh bạn liên hệ với chúng tôi tại số Hotline: 0903 001 304 hoặc gửi thư về địa chỉ email: thanhlanvothi77@gmail.com để được chuyên viên của chúng tôi hướng dẫn tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *