Mẹo Chọn Lựa Đá Hoa Cương Chất Lượng Bạn Cần Biết.

Đá hoa cương có chủng loại phồn đa, mỗi loại đẹp mỗi vẻ nhưng để lựa chọn loại đá hoa cương phù hợp cho công trình của bạn cần lưu ý đến một vài điểm như sau:

– Kiểm tra kỹ lưỡng trước khi thi công, tránh sử dụng tấm đá hoa cương có vết nứt trên bề mặt.

– Bề mặt đá hoa cương có nhiều vết rỗ và kích thước vết rỗ càng to thì chất lượng khối đá hoa cương ấy càng kém.

– Đá hoa cương trên bề mặt có vân đá thống nhất, đồng đều nhau không những có giá trị thẩm mỹ cao hơn, chúng còn thường được đánh giá là có cấu trúc tinh thể chặt chẽ, bền chắc, cứng rắn vượt trội hơn các khối đá có họa tiết ngẫu nhiên hỗn độn khác.

– Kiểm tra khả năng chống thấm của đá hoa cương bằng cách đổ giấm, chanh, aceton… lên bề mặt rồi quan sát chúng có hút nước không. Đá hoa cương chất lượng cao vẫn nên áp dụng quy trình xử lý bề mặt khắt khe để đảm bảo hiệu quả chống thấm nước lâu dài và tối ưu nhất.

– Dùng vải trắng tẩm ướt aceton chà xát mạnh lên bề mặt đá hoa cương có thể giúp bạn phát hiện được đó là đá tự nhiên hay đá nhân tạo nhuộm màu kém chất lượng.

– Dùng vật cứng sắc nhọn như dao, kéo, chìa khóa… tác động trực tiếp lên bề mặt đá hoa cương để kiểm tra xem chúng có dễ dàng bị trầy xước hay không. Nếu đá xuất hiện vết xước chứng tỏ quy trình mài giũa và đánh bóng bề mặt xử lý chưa tốt. Không nên dùng loại đá này ở những vị trí con người sẽ tương tác thường xuyên như: mặt bàn ăn, mặt bàn bếp, chậu rửa mặt, lát nền nhà nội thất…

Việc chọn lựa đá hoa cương để thi công trang trí cho các dự án nội thất, ngoại thất của bạn sẽ đơn giản hơn nhiều nếu có một đơn vị đồng hành đáng tin cậy. Bạn có thể liên hệ với Đức Minh qua số Hotline: 0903 001 304 hoặc gửi email về địa chỉ hòm thư điện tử: thanhlanvothi77@gmail.com để được tư vấn chi tiết hơn. Chúng tôi chuyên khai thác, sản xuất, phân phối, thi công các công trình và sản phẩm liên quan đến các loại đá hoa cương, đá granite, đá cẩm thạch, đá bazan… Hân hạnh được phục bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *