Phương Án Thi Công Đá Bó Vỉa Nào Hiệu Quả Nhất?

Khâu tiến hành bó lát vỉa hè là công đoạn rất quan trọng để đạt được thành quả mỹ mãn là các tuyến đường đẹp, an toàn, góp phần xây dựng nên những công trình cơ sở hạ tầng bền vững lâu năm. Có nhiều phương án để thi công bó lát vỉa hè, hãy cùng Đức Minh tìm hiểu rõ hơn trong bài viết bên dưới.

  1. Thi công bó vỉa đúc sẵn.

– Phương án thi công bó vỉa đúc sẵn yêu cầu kỹ thuật viên đúc sẵn bó vỉa ở bên ngoài, sau đấy di chuyển đá bó vỉa vào vị trí đã được xác định trước đó. Biện pháp thi công này đòi hỏi kỹ thuật thiết kế cốp pha theo bản vẽ khác biệt hoàn toàn so với phương án đổ bó vỉa tại chỗ.

– Khuôn bó vỉa đúc sẵn thường được thiết kế thành khuôn đúc đôi có chiều dài 1m để tiết kiệm chi phí. Kích thước này khiến trọng lượng của đá bó vỉa nặng vừa phải, sức người di chuyển không quá khó khăn.

– Phương án thi công bó vỉa đúc sẵn có điểm hạn chế là quá trình lắp đặt đòi hỏi tính chuyên môn của kỹ thuật viên thi công khá cao, nếu không đá bó vỉa sẽ rất dễ bị lắp ráp lệch. Công đoạn vận chuyển bó vỉa đúc sẵn còn yêu cầu phải chú ý cẩn trọng để tránh xóc nảy hư gãy.

  1. Thi công bó vỉa bằng máy rải.

– Phương án thi công bó vỉa rải máy thường được áp dụng cho các công trình bó vỉa có quy mô lớn, mỗi ca vận hành máy rải có thể lên đến hàng trăm mét.

– Thời gian hoàn tất thi công nhanh chóng, chi phí hợp lý và cạnh tranh nhưng không phải đơn vị thi công nào cũng cung cấp được dịch vụ này bởi vì phải trang bị máy móc thiết bị công nghệ cao rất đắt đỏ, nhân viên vận hành máy móc phải được đào tạo bài bản.

– Điều kiện thời tiết có khả năng gây ảnh hưởng đến quá trình thi công bằng máy móc. Mặt bằng thi công bó vỉa phải đủ rộng thì máy móc thiết bị mới có thể di chuyển được vào vị trí yêu cầu.

  1. Thi công bó vỉa thủ công.

– Phương án thi công bó vỉa thủ công yêu cầu nhiều nhân lực nhưng kỹ thuật viên không nhất thiết phải sở hữu chuyên môn tay nghề rất cao thì mới tiến hành thao tác bó vỉa được.

– Dự án thi công dù có quy mô lớn hay nhỏ thì đều có thể áp dụng biện pháp thi công bó vỉa linh hoạt này với chi phí hợp lý.

– Thời gian hoàn tất thi công sẽ chậm hơn so với phương án thi công bó vỉa đúc sẵn và thi công bằng máy rải nhưng độ thẩm mỹ được đánh giá nhỉnh hơn.

 

Đức Minh là đơn vị thi công, sản xuất và phân phối: đá bó vỉa, đá vỉa hè, đá sân vườn, đá hoa cương, đá cẩm thạch, đá tự nhiên… Hoan nghênh bạn liên hệ với chúng tôi 24/7 tại số Hotline: 0903 001 304 hoặc gửi email về địa chỉ hòm thư điện tử: thanhlanvothi77@gmail.com để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *