Quy Trình Thi Công Đá Lát Sân Vườn Trồng Cỏ Đúng Kỹ Thuật.

Để có không gian sân vườn đẹp thì các vị gia chủ hay chủ dự án không thể bỏ qua khâu lát đá sân vườn. Phong cách trang trí đá lát sân vườn trồng cỏ mang lại vẻ đẹp tươi sáng, mát mẻ, trong lành và nó là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người. Trong bài viết này, Đức Minh sẽ trình bày quy trình thi công đá lát sân vườn chuẩn kỹ thuật nhất.

  1. Đo đạc tính toán mặt bằng và chuẩn bị vật tư cần thiết.

– Tiến hành đo lường diện tích sân vườn để tính toán số lượng vật tư cần thiết cần phải mua.

– Chuẩn bị số lượng đá lát vỉa hè thấp hơn diện tích đo đạc thực tế 5%, khoảng không gian bỏ trống là vị trí để trồng cỏ xen kẽ với đá lát.

  1. Đào hố trên mặt bằng thi công và trải lớp lót nền.

– Tiến hành đào hố có diện tích tương ứng với kích thước mẫu đá lát sân vườn mà bạn đã chuẩn bị sẵn. Trải một lớp vữa lót nền lên trên những chiếc hố bạn vừa đào.

– Đảm bảo lớp vữa lót nền rộng hơn kích thước viên đã lát từ 50 – 72mm các cạnh.

– Để tránh tình trạng viên đá bị xô lệch khỏi vị trí chính xác, phải đảm bảo một nửa chiều dày của viên đá phải chìm trong hỗn hợp vữa lót nền đã trải trên bề mặt hố.

  1. Tiến hành lát đá sân vườn.

– Lát đá lần lượt từng viên từ trong ra ngoài hoặc theo hướng mà bạn thấy thuận tiện.

– Dùng búa cao su gõ nhẹ lên bề mặt viên đá lát để chúng chìm vào lớp lót nền gia tăng độ kết dính.

– Khoảng cách đặt các viên đá lát phải tránh quá sít sao để còn chừa không gian trồng cỏ xen lẫn vào nhưng cũng không nên đặt cách nhau quá xa khiến việc đi lại bất tiện.

– Đá lát phải có độ dốc phù hợp để tránh việc đọng nước khi trời mưa, tưới cây hay rửa sân vườn.

  1. Trồng cỏ vào khe hở giữa các viên đá lát.

– Tiến hành trồng cỏ xen lẫn với đá lát tại các vị trí có khe hở đã chừa sẵn. Loại cỏ được chọn nên là giống loài có sức sống cao, dễ trồng và không cần phải chăm sóc cầu kỳ.

Hãy cân nhắc làm mới lại sân vườn nhà bạn với những mẫu đá lát sân vườn trồng cỏ đang chào đón nhất ngay thôi. Gọi cho chúng tôi tại số Hotline: 0903 001 304 hoặc gửi email về địa chỉ hòm thư điện tử: thanhlanvothi77@gmail.com để được tư vấn chi tiết hơn. Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất, phân phối, thi công các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến đá hoa cương, đá cẩm thạch, đá lát vỉa hè, đá lát sân vườn, đá bó vỉa, điêu khắc đá nghệ thuật… Hân hạnh được phục vụ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *